Những điều cần phải làm khi website của bạn mới ra “lò”!

Khó khăn lớn nhất của 1 website khi mới “ra lò” chính là khâu xuất bản thông tin và đăng tải sản phẩm. Giai đoạn 3-6 tháng đầu tiên cũng đầy “bão táp” khi website của bạn được Gooogle quan tâm 1 cách đặc biệt..

Xuất bản thông tin & đăng tải sản phẩm

Nếu website của bạn đơn thuần chỉ là 1 website giới thiệu doanh nghiệp, hay quảng bá 1 vài sản phẩm thì không có vấn đề gì, vì cơ bản trong quá trình thiết kế website chúng tôi đã hoàn thiện gần như toàn bộ cho bạn rồi. Nhưng nếu website của bạn là 1 trang thương mại điện tử có lượng sản phẩm lớn, hay 1 website chuyên về tin tức thì bạn phải đọc những nội dung dưới đây.

+ Khi 1 website bán hàng đi vào hoạt động, bạn chưa thể đưa vào quảng bá và bán hàng ngay được, bạn phải đăng tải lên 1 lượng lớn thông tin & hình ảnh. Các bạn lưu ý các điểm sau:

  • Bài viết rành mạch, rõ ràng, thông tin đa dạng
  • Hạn chế sao chép bài viết từ các website khác
  • Hình ảnh sử dụng trên bài viết: nếu tự chụp là tốt nhất, kích thước ảnh không nên quá lớn, điều này sẽ làm cho website tải chậm hơn. Hình ảnh được đầu tư kỹ càng thì tỷ lệ chốt đơn hàng sẽ cao hơn.
  • Các sản phẩm, bài viết: nên được chia mục rõ ràng, điều này giúp chúng ta dễ dàng quản lý và tiện cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp
  • Nên viết bài, đăng tải sản phẩm đều đặn (để website hiển thị đẹp & thông tin phong phú, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn)

“Công bố” website lên Google & các trang mạng xã hội

Thông thường sau khi website của bạn đi vào hoạt động, phần lớn các cỗ máy tìm kiếm vẫn chưa lập chỉ mục hay nói đơn giản hơn là chúng chưa thu thập dữ liệu từ website của bạn. Vậy nên bạn phải thông báo tới chúng. Với Google bạn nên sử dụng Google Webmaster Tool & Google Analytic, với một số cỗ máy tìm kiếm khác: Yandex, Bings.. cũng có một số công cụ tương tự.

Sau khi submit website lên Google Webmaster Tool, tầm 5-10 phút sau bạn thử vào Google tìm kiếm tên doanh nghiệp, thương hiệu của bạn, hoặc bạn tìm kiếm với đường dẫn website (Ví dụ: gõ tìm kiếm Bacninhweb.com). Nếu có dữ liệu chính xác trả về,  thì coi như bước ban đầu đã xong.

Sau đó, bạn nên hoàn thiện các bài viết và yêu cầu lập chỉ mục từng bài viết, từng sản phẩm lên Google. Sau này, những bài viết quan trọng, sau khi hoàn thiện, bạn nên thực hiện bước này. Nó giúp cho bài viết có bạn sớm có mặt trên cỗ máy tìm kiếm & khẳng định đây là bài viết gốc, những website sao chép nội dung bài viết của bạn sẽ được Google ghi nhận là bản sao.

Một ví dụ về báo cáo của Google Webmnaster Tool về tình trạng website
Một ví dụ về báo cáo của Google Webmnaster Tool về tình trạng website

 

Với các trang mạng xã hội: Facebook, linkedin, reddit, zalo.. bạn chỉ cần share đường dẫn bài viết. Hoặc nếu cầu kỳ hơn bạn có thể viết 1 bài ngắn giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp, kèm theo đó là đường dẫn website.

Google Webmaster Tool không chỉ có chức năng thu thập thông tin từ các website, nó còn là “bác sỹ gia đình” khi chẩn đoán tình trạng “sức khỏe” của website: mã độc, tốc độ, tính thân thiện với thiết bị di động, gửi link, xóa link trên cỗ máy tìm kiếm, từ chối backlink (có thể là backlink từ những nguồn bẩn. Nhiều đối thủ thường xuyên chơi xấu để hạ thứ hạng website của đối thủ bằng cách spam link lên các website khiêu dâm, web chất lượng kém, backlink đổ về từ những website này tai hại vô cùng…)

 

 

 

 

Bài Viết Nổi Bật